Chọn cách Trợ lý Notion xin bạn phê duyệt
Trợ lý Notion của bạn có thể thay đổi nội dung và sử dụng các ứng dụng bạn kết nối. Sử dụng cài đặt phê duyệt để quyết định khi nào trợ lý cần hỏi ý kiến bạn trước.
Chuyển đến Câu hỏi thường gặpTrợ lý Notion của bạn có thể tạo trang, cập nhật cơ sở dữ liệu và thực hiện hành động trong các ứng dụng bạn kết nối, như Slack hoặc Gmail. Cài đặt phê duyệt của bạn quyết định khi nào trợ lý dừng lại để hỏi bạn trước khi thực hiện một trong những việc đó. Bạn có thể chọn một trong ba cài đặt khi bắt đầu trò chuyện hoặc chuyển đổi chế độ phê duyệt trong cuộc trò chuyện hiện có. Các cuộc trò chuyện mới sẽ sử dụng chế độ phê duyệt gần nhất của bạn, trừ khi bạn thay đổi trước khi nhấn gửi.
Để thay đổi cài đặt phê duyệt của bạn:
Mở cuộc trò chuyện với Trợ lý Notion của bạn.
Chọn cài đặt phê duyệt hiện tại của bạn ở đầu cuộc trò chuyện.
Chọn cài đặt bạn muốn. Cài đặt này sẽ được áp dụng ngay lập tức.
Cài đặt phê duyệt của Trợ lý tùy chỉnh hoạt động theo cách khác. Mỗi Trợ lý tùy chỉnh có cài đặt phê duyệt riêng.
Cài đặt | Những gì trợ lý của bạn thực hiện | Phù hợp nhất cho |
|---|---|---|
Luôn hỏi | Hỏi bạn trước mọi hành động thay đổi nội dung hoặc sử dụng ứng dụng đã kết nối | Xem mọi thay đổi trước khi thực hiện |
Xem xét giúp tôi (mặc định) | Tự xem xét các hành động thay bạn và hỏi ý kiến nếu một hành động có thể không an toàn | Công việc hàng ngày, với sự kiểm tra các thay đổi lớn |
Bỏ qua tất cả phê duyệt | Thực hiện mọi hành động mà không cần hỏi | Công việc lặp lại mà bạn tin tưởng giao cho trợ lý và không ảnh hưởng đến nội dung nhạy cảm |
Trợ lý của bạn sẽ hỏi ý kiến bạn trước mỗi hành động làm thay đổi nội dung hoặc sử dụng một ứng dụng được kết nối. Không có gì xảy ra cho đến khi bạn phê duyệt. Hãy chọn tùy chọn này khi bạn muốn xem từng thay đổi trước khi nó xảy ra, hoặc khi bạn vẫn đang làm quen với việc làm việc cùng trợ lý của mình.
Ví dụ: Bạn yêu cầu trợ lý của mình dọn dẹp một trang dự án. Trợ lý của bạn hiển thị bản chỉnh sửa cho bạn và chờ đợi. Trang vẫn giữ nguyên như cũ cho đến khi bạn phê duyệt các thay đổi.
Trợ lý của bạn có thể hỏi trước các thay đổi như:
Tạo hoặc chỉnh sửa một trang.
Tạo hoặc chỉnh sửa cơ sở dữ liệu, chế độ xem hoặc thuộc tính.
Thay đổi nội dung hàng loạt, chẳng hạn như cập nhật mọi hàng trong cơ sở dữ liệu.
Gửi hoặc đăng nội dung thông qua một ứng dụng được kết nối, chẳng hạn như gửi email hoặc đăng tin nhắn Slack.
Truy cập một trang web.
Việc đọc không cần phê duyệt. Trợ lý của bạn có thể tìm kiếm trong không gian làm việc, mở những trang bạn đã có quyền xem, đọc các tin nhắn gần đây trong ứng dụng được kết nối và trả lời câu hỏi của bạn mà không cần hỏi trước. Trợ lý sẽ hỏi khi sắp thay đổi điều gì đó hoặc thực hiện hành động bên ngoài Notion.
Trợ lý của bạn tự làm việc. Nếu nhận thấy điều gì đó có thể không an toàn, trợ lý sẽ tạm dừng và hỏi bạn trước. Hãy chọn chế độ này nếu bạn muốn trợ lý tiếp tục làm việc mà không cần hỏi ở từng bước. Lưu ý rằng chế độ phê duyệt này dựa vào đánh giá của trợ lý, nên trợ lý không phải lúc nào cũng nhận ra những điều mà bạn cho là cần lưu ý.
Ví dụ: Bạn yêu cầu trợ lý của mình đổi tên một thuộc tính trên cơ sở dữ liệu có 1.000 hàng. Vì thay đổi này ảnh hưởng đến mọi hàng, trợ lý của bạn có thể hỏi trước khi bắt đầu.
Trợ lý của bạn có thể hỏi trước khi thực hiện những thay đổi như:
Xóa trang hoặc xóa nội dung hàng loạt.
Gửi email hoặc đăng tin nhắn Slack thay mặt bạn.
Dùng máy tính để xem các tệp hoặc biến môi trường có thể chứa thông tin đăng nhập hoặc mã thông báo.
Cài đặt các gói phụ thuộc hoặc dùng máy tính để chạy tập lệnh dựng và kiểm thử.
Trợ lý của bạn thực hiện mọi hành động mà không cần hỏi. Bạn vẫn có thể xem những gì trợ lý đã làm trong cuộc trò chuyện, nhưng sẽ không được hỏi trước. Hãy chọn tùy chọn này cho những công việc lặp lại mà bạn đã tin tưởng giao cho trợ lý, chẳng hạn như dọn dẹp hằng tuần một cơ sở dữ liệu chỉ mình bạn sử dụng.
Lưu ý rằng trợ lý sẽ không hỏi ý kiến bạn trước khi thực hiện thay đổi, ngay cả với những hành động khó hoàn tác, như thay thế nội dung trên một trang hoặc đăng nội dung qua ứng dụng được kết nối. Chỉ sử dụng cài đặt này khi bạn biết chính xác mình đang yêu cầu điều gì.
Tìm hiểu thêm về các yêu cầu và tính khả dụng bên dưới.
Lựa chọn của bạn áp dụng cho không gian làm việc nơi bạn thiết lập nó. Nếu bạn sử dụng Notion trong nhiều hơn một không gian làm việc, hãy thiết lập nó trong từng không gian.
Bạn có thể chọn cài đặt phê duyệt trên web và trên các thiết bị Android. Tính năng này không khả dụng cho các thiết bị iOS.
Notion AI là một phần của các gói trả phí, vì vậy gói của bạn quyết định những tính năng Notion AI nào bạn có thể sử dụng. Tìm hiểu thêm về Notion AI →
Mỗi Trợ lý tùy chỉnh đều có các cài đặt phê duyệt riêng.
Câu hỏi thường gặp
Điều này có áp dụng cho các Trợ lý tùy chỉnh không?
Điều này có áp dụng cho các Trợ lý tùy chỉnh không?
Không. Trợ lý tùy chỉnh yêu cầu phê duyệt theo cài đặt riêng. Những người quản lý trợ lý đó kiểm soát các cài đặt này.
Tìm hiểu thêm:
Quản trị viên có thể đặt điều này cho mọi người không?
Quản trị viên có thể đặt điều này cho mọi người không?
Có, quản trị viên có thể tắt tùy chọn bỏ qua tất cả các phê duyệt trong Cài đặt.
Chủ sở hữu không gian làm việc vẫn kiểm soát tìm kiếm web và các ứng dụng mà mọi người có thể kết nối trong Cài đặt → Notion AI.
Tôi có thể thay đổi cài đặt này khi đang trò chuyện không?
Tôi có thể thay đổi cài đặt này khi đang trò chuyện không?
Có, bạn có thể chọn cài đặt mới trước khi nhấn gửi trong cuộc trò chuyện hiện có với Trợ lý Notion của mình (nhưng không thể thay đổi khi trợ lý đang chạy). Cài đặt mới sẽ áp dụng cho những gì trợ lý của bạn thực hiện tiếp theo. Cài đặt này không hoàn tác bất kỳ điều gì mà trợ lý của bạn đã thực hiện trước đó.
Nếu tôi phê duyệt nhầm thì sao?
Nếu tôi phê duyệt nhầm thì sao?
Hãy yêu cầu trợ lý của bạn hoàn tác việc đó. Đối với một trang, bạn cũng có thể mở lịch sử trang và quay lại phiên bản trước đó. Nếu hành động diễn ra trong một ứng dụng được kết nối, chẳng hạn như gửi một email hoặc một tin nhắn Slack, hãy khắc phục trong ứng dụng đó.
