ทดลองใช้แผนชำระเงิน
เรียนรู้วิธีทดลองใช้แผนชำระเงินของ Notion
เราเปิดให้ทีมที่เพิ่งเริ่มใช้ Notion ทดลองใช้แพ็คเกจ Business หากเพิ่งเริ่มใช้ Notion ก็เริ่มทดลองใช้แพ็คเกจ Business ได้ตอนสร้างพื้นที่ทำงาน
เมื่อเริ่มทดลองใช้จากแพ็คเกจฟรี โดยทั่วไป ระบบจะขอให้เพิ่มวิธีการชำระเงิน การทดลองใช้ส่วนใหญ่มีระยะเวลา 14 หรือ 30 วัน ขึ้นอยู่กับข้อเสนอ เมื่อสิ้นสุดการทดลองใช้ พื้นที่ทำงานจะเปลี่ยนไปใช้แพ็คเกจ Business แบบชำระเงินโดยอัตโนมัติ เว้นแต่จะยกเลิกก่อน หากตอนนั้นยังไม่มีวิธีการชำระเงินในระบบ ระบบจะขอให้ยืนยันการเพิ่มระดับแทน ดูจำนวนวันที่เหลือและยกเลิกการทดลองใช้ได้ทุกเมื่อที่ การตั้งค่า → การเรียกเก็บเงิน
ในระหว่างการทดลองใช้แพ็คเกจ Business คุณจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงฟีเจอร์ทั้งหมดในแพ็คเกจ Business ดังนี้:
Notion AI รวมถึง AI Meeting Notes, โหมดการวิจัย, ตัวเชื่อมต่อ Notion AI และอื่นๆ
หน้าที่ยืนยันแล้ว
พื้นที่ทำงานส่วนตัวของทีม
SAML SSO
การเชื่อมต่อระดับพรีเมียม
สำหรับรายการฟีเจอร์ที่มาพร้อมกับแพ็คเกจ Business อย่างละเอียด โปรดดูที่ หน้าการกำหนดราคา →
การทดลองใช้แพ็คเกจ Business มีให้สำหรับทีมที่ใช้โดมในระดับมืออาชีพและไม่ได้ใช้อยู่ในแพ็คเกจ Business หรือ Enterprise เท่านั้น หากคุณใช้โดเมนเพื่อการศึกษาหรือโดเมนส่วนตัว ทีมของคุณจะไม่มีสิทธิ์ทดลองใช้และจำเป็นต้องตั้งค่าพื้นที่ทำงานใหม่ด้วยโดเมนระดับมืออาชีพเพื่อรับข้อเสนอนี้
ต้องใช้เว็บแอพหรือแอพเดสก์ท็อปของ Notion เพื่อเริ่มทดลองใช้ด้วย
คุณสามารถเพิ่มระดับได้ตลอดเวลาในระหว่างการทดลองใช้:
ไปที่
การตั้งค่า→การเรียกเก็บเงินเลือก
จัดการการทดลองใช้เลือกเพิ่มระดับ
หากยังไม่ได้เพิ่มวิธีการชำระเงิน ระบบจะขอให้เพิ่มก่อน แพ็คเกจแบบชำระเงินจะเริ่มทันทีที่ยืนยัน
หากตั้งค่าให้ใช้แพ็คเกจ Business ต่อหลังสิ้นสุดการทดลองใช้ไว้แล้ว จัดการการทดลองใช้ จะแสดงวันที่และยอดเงินโดยประมาณที่จะเรียกเก็บ แทนตัวเลือกเพิ่มระดับ ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมเพื่อใช้ Business ต่อ
ยกเลิกการทดลองใช้ได้ทุกเมื่อ หากทดลองใช้ควบคู่กับแพ็คเกจที่ชำระเงินอยู่ การทดลองใช้จะสิ้นสุดทันทีและจะกลับไปใช้แพ็คเกจเดิม หากเริ่มทดลองใช้จากแพ็คเกจฟรี จะยังใช้ฟีเจอร์ของแพ็คเกจ Business ได้จนสิ้นสุดการทดลองใช้ จากนั้นจะกลับไปใช้แพ็คเกจฟรี และใช้ฟีเจอร์ที่มีเฉพาะในแพ็คเกจ Business ไม่ได้อีก
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อลดระดับแพ็คเกจ →
คุณต้องเป็นเจ้าของพื้นที่ทำงานจึงจะเห็นการตั้งค่าการเรียกเก็บเงิน หากต้องการยกเลิกการทดลองใช้ของคุณ:
ไปที่
การตั้งค่า→การเรียกเก็บเงินถัดจาก การทดลองใช้ Business ให้เลือก
จัดการการทดลองใช้เลือก
ยกเลิกการทดลองใช้ดูฟีเจอร์ที่จะใช้ไม่ได้อีก จากนั้นยืนยันการยกเลิก
หากเห็นแบนเนอร์แจ้งกำหนดการเปลี่ยนแพ็คเกจ แสดงว่าตั้งค่าให้ยกเลิกการทดลองใช้ไว้แล้ว ยกเลิกคำขอนั้นได้จากแบนเนอร์ หากมีปัญหาในการยกเลิกการทดลองใช้ ให้ติดต่อฝ่ายสนับสนุนเพื่อขอความช่วยเหลือ
หากคุณไม่เห็น การเรียกเก็บเงิน ในการตั้งค่า ให้ขอให้เจ้าของพื้นที่ทำงานเป็นผู้ยกเลิกการทดลองใช้
หากพื้นที่ทำงานมีวิธีการชำระเงินในระบบ จะเริ่มใช้แพ็คเกจ Business แบบชำระเงินโดยอัตโนมัติเมื่อสิ้นสุดการทดลองใช้
เงื่อนไขนี้ใช้กับการทดลองใช้ส่วนใหญ่ที่เริ่มขณะใช้แพ็คเกจ Plus ด้วย เมื่อสิ้นสุดการทดลองใช้ พื้นที่ทำงานจะเปลี่ยนไปใช้แพ็คเกจ Business โดยอัตโนมัติ คุณยอมรับเงื่อนไขนี้ก่อนเริ่มทดลองใช้ จึงไม่มีค่าใช้จ่ายที่เรียกเก็บโดยไม่คาดคิด หากไม่ต้องการใช้ต่อ ให้ยกเลิกก่อนสิ้นสุดการทดลองใช้
หากไม่มีวิธีการชำระเงินในระบบ ระบบจะแจ้งให้คุณยืนยันการเพิ่มระดับเป็นแพ็คเกจ Business เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้ของคุณ
