เลือกวิธีที่ Notion Agent จะขอการอนุมัติจากคุณ
Notion Agent เปลี่ยนแปลงเนื้อหาและใช้แอพที่เชื่อมต่อไว้ได้ ใช้การตั้งค่าการอนุมัติเพื่อกำหนดว่าเอเจนต์ต้องขออนุมัติก่อนเมื่อใด
ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อยNotion Agent ของคุณสามารถสร้างหน้า อัปเดตฐานข้อมูล และดำเนินการในแอพที่คุณเชื่อมต่อไว้ เช่น Slack หรือ Gmail การตั้งค่าการอนุมัติของคุณจะกำหนดว่าเมื่อใดที่เอเจนต์ต้องหยุดเพื่อขออนุมัติจากคุณก่อนดำเนินการเหล่านั้น คุณสามารถเลือกการตั้งค่าหนึ่งในสามแบบเมื่อเริ่มแชท หรือเปลี่ยนโหมดการอนุมัติในแชทที่มีอยู่ได้ แชทใหม่จะใช้โหมดการอนุมัติล่าสุดของคุณ เว้นแต่คุณจะเปลี่ยนก่อนกดส่ง
วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าการอนุมัติของคุณ:
เปิดแชทกับ Notion Agent ของคุณ
เลือกการตั้งค่าการอนุมัติปัจจุบันของคุณที่ด้านบนของแชท
เลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการ ซึ่งจะมีผลทันที
การตั้งค่าการอนุมัติสำหรับ เอเจนต์ที่กำหนดเอง จะทำงานแตกต่างกัน โดยเอเจนต์ที่กำหนดเองแต่ละตัวมีการตั้งค่าการอนุมัติของตัวเอง
การตั้งค่า | สิ่งที่เอเจนต์ของคุณทำ | เหมาะสำหรับ |
|---|---|---|
ถามเสมอ | ถามคุณก่อนทุกการดำเนินการที่เปลี่ยนแปลงเนื้อหาหรือใช้แอพที่เชื่อมต่ออยู่ | การดูทุกการเปลี่ยนแปลงก่อนที่จะเกิดขึ้นจริง |
ตรวจสอบให้ฉัน (ค่าเริ่มต้น) | ทำงานด้วยตัวเองเพื่อตรวจสอบการดำเนินการให้คุณ และจะถามเมื่อการดำเนินการนั้นอาจไม่ปลอดภัย | งานประจำวัน พร้อมการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ |
ข้ามการอนุมัติทั้งหมด | ดำเนินการทุกอย่างโดยไม่ถามก่อน | งานที่ทำซ้ำๆ และไว้ใจได้อยู่แล้ว โดยไม่กระทบเนื้อหาที่ละเอียดอ่อน |
เอเจนต์ของคุณจะขอการอนุมัติจากคุณก่อนทุกการดำเนินการที่เปลี่ยนแปลงเนื้อหาหรือใช้แอพที่เชื่อมต่ออยู่ จะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นจนกว่าคุณจะอนุมัติ เลือกตัวเลือกนี้เมื่อคุณต้องการดูการเปลี่ยนแปลงแต่ละรายการก่อนที่จะเกิดขึ้น หรือเมื่อคุณยังคงทำความคุ้นเคยกับการทำงานร่วมกับเอเจนต์ของคุณ
ตัวอย่าง: ขอให้เอเจนต์จัดระเบียบหน้าโปรเจกต์ เอเจนต์จะแสดงสิ่งที่จะแก้ไขแล้วรอ หน้าจะยังคงเดิมจนกว่าจะอนุมัติการเปลี่ยนแปลง
เอเจนต์ของคุณอาจถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง เช่น:
สร้างหรือแก้ไขหน้า
สร้างหรือแก้ไขฐานข้อมูล มุมมอง หรือพร็อพเพอร์ตี้
การเปลี่ยนแปลงเนื้อหาจำนวนมาก เช่น การอัปเดตทุกแถวในฐานข้อมูล
ส่งหรือโพสต์ผ่านแอพที่เชื่อมต่อ เช่น ส่งอีเมลหรือโพสต์ข้อความใน Slack
เข้าเว็บไซต์
การอ่านไม่ต้องขออนุมัติ เอเจนต์ค้นหาในพื้นที่ทำงาน เปิดหน้าที่เข้าถึงได้อยู่แล้ว อ่านข้อความล่าสุดในแอพที่เชื่อมต่อ และตอบคำถามได้โดยไม่ต้องถามก่อน เอเจนต์จะถามก่อนเปลี่ยนแปลงบางสิ่งหรือดำเนินการนอก Notion
เอเจนต์ของคุณจะทำงานด้วยตัวเอง หากเอเจนต์ระบุว่าสิ่งใดอาจไม่ปลอดภัย เอเจนต์จะหยุดชั่วคราวและถามคุณก่อน เลือกตัวเลือกนี้เมื่อคุณต้องการให้เอเจนต์ทำงานต่อไปโดยไม่ต้องถามในทุกขั้นตอน โปรดทราบว่าโหมดการอนุมัตินี้ขึ้นอยู่กับการตรวจสอบของเอเจนต์ และเอเจนต์อาจไม่ได้ระบุสิ่งที่คุณมองว่าควรระบุเสมอไป
ตัวอย่าง: คุณขอให้เอเจนต์ของคุณเปลี่ยนชื่อพร็อพเพอร์ตี้ในฐานข้อมูลที่มี 1,000 แถว เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลต่อทุกแถว เอเจนต์ของคุณอาจขออนุมัติก่อนเริ่มดำเนินการ
เอเจนต์ของคุณอาจถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง เช่น:
การลบหน้าหรือการลบเนื้อหาจำนวนมาก
การส่งอีเมลหรือโพสต์ข้อความ Slack ในนามของคุณ
การดูไฟล์หรือตัวแปรสภาพแวดล้อมที่อาจมีข้อมูลประจำตัวหรือโทเค็นโดยใช้คอมพิวเตอร์
การติดตั้งแพ็กเกจที่ต้องใช้หรือเรียกใช้สคริปต์สร้าง/ทดสอบโดยใช้คอมพิวเตอร์
เอเจนต์จะดำเนินการทุกอย่างโดยไม่ถามก่อน ยังดูสิ่งที่เอเจนต์ทำได้ในแชท แต่จะไม่มีข้อความขออนุมัติก่อน เลือกตัวเลือกนี้สำหรับงานที่ทำซ้ำๆ และไว้ใจได้อยู่แล้ว เช่น การจัดระเบียบฐานข้อมูลที่ใช้คนเดียวทุกสัปดาห์
เอเจนต์จะไม่ถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง แม้เป็นการดำเนินการที่ย้อนกลับได้ยาก เช่น แทนที่เนื้อหาในหน้าหรือโพสต์ผ่านแอพที่เชื่อมต่อ ใช้การตั้งค่านี้เฉพาะเมื่อรู้แน่ชัดว่าต้องการให้เอเจนต์ทำอะไร
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดและความพร้อมใช้งานด้านล่าง
ตัวเลือกของคุณจะมีผลกับพื้นที่ทำงานที่คุณตั้งค่าไว้ หากคุณใช้ Notion ในพื้นที่ทำงานมากกว่าหนึ่งแห่ง ให้ตั้งค่าในแต่ละแห่ง
เลือกการตั้งค่าการอนุมัติได้บนเว็บและอุปกรณ์ Android แต่ใช้ไม่ได้บนอุปกรณ์ iOS
Notion AI เป็นส่วนหนึ่งของแผนแบบชำระเงิน ดังนั้นแผนของคุณจะเป็นตัวกำหนดว่าคุณสามารถใช้ฟีเจอร์ Notion AI ใดได้บ้าง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Notion AI →
เอเจนต์ที่กำหนดเอง แต่ละตัวมีการตั้งค่าการอนุมัติของตัวเอง
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
คำถามที่พบบ่อย
การตั้งค่านี้ใช้กับเอเจนต์ที่กำหนดเองไหม?
การตั้งค่านี้ใช้กับเอเจนต์ที่กำหนดเองไหม?
ไม่ เอเจนต์ที่กำหนดเอง จะขอการอนุมัติตามการตั้งค่าของตัวเอง ซึ่งผู้ที่ดูแลเอเจนต์นั้นเป็นผู้ควบคุม
ดูข้อมูลเพิ่มเติม:
ผู้ดูแลตั้งค่านี้ให้ทุกคนได้ไหม?
ผู้ดูแลตั้งค่านี้ให้ทุกคนได้ไหม?
ได้ ผู้ดูแลปิดตัวเลือกข้ามการอนุมัติทั้งหมดได้ใน การตั้งค่า
เจ้าของพื้นที่ทำงานยังควบคุมการค้นหาบนเว็บและกำหนดได้ว่าจะเชื่อมต่อแอพใดได้บ้างใน การตั้งค่า → Notion AI
เปลี่ยนการตั้งค่านี้ระหว่างการสนทนาได้ไหม?
เปลี่ยนการตั้งค่านี้ระหว่างการสนทนาได้ไหม?
ได้ ระหว่างสนทนากับ Notion Agent เลือกการตั้งค่าใหม่ก่อนกดส่งได้ (แต่เปลี่ยนไม่ได้ขณะที่เอเจนต์กำลังทำงาน) การตั้งค่าใหม่จะมีผลกับสิ่งที่เอเจนต์ทำต่อไป แต่จะไม่ย้อนกลับสิ่งที่เอเจนต์ทำไปแล้ว
ถ้าเผลออนุมัติไปจะทำอย่างไร?
ถ้าเผลออนุมัติไปจะทำอย่างไร?
ขอให้เอเจนต์ยกเลิกสิ่งที่ทำไป หากเป็นหน้า ก็เปิดประวัติหน้าเพื่อกลับไปใช้เวอร์ชันก่อนหน้าได้ หากเป็นการดำเนินการในแอพที่เชื่อมต่อ เช่น อีเมลที่ส่งไปหรือข้อความใน Slack ให้แก้ไขในแอพนั้น
